Giới thiệu website Thị giác máy tính

Thị giác máy tính là một chuyên ngành đã phát triển khá lâu và có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống, giúp cho máy tính “nhìn” được như con người. Nó đã được ứng dụng nhiều trong các máy móc thiết bị như máy ảnh, xe hơi, máy bắn tốc độ,…. Các chức năng nổi bật đáng kể đến như: tìm kiếm vật thể trong ảnh, nhận diện khuôn mặt, nhận diện dấu vân tay, đọc biển số xe…

Thigiacmaytinh.com là website chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, đồng thời cũng là website đào tạo nội bộ của công ty VisCom Solution. Các kiến thức có thể đa dạng về nhiều chủ đề như lập trình web, sử dụng Linux,… chứ không chỉ giới hạn là Thị giác máy tính.

Format của các bài viết thường là giới thiệu mục tiêu, sau đó là các bước thực hiện, cuối cùng là link source code hoặc link download (nếu có). Các vấn đề phức tạp sẽ có hình minh họa để dễ hình dung kết quả.

Mục tiêu của website hướng đến việc tạo ứng dụng thực tế, các vấn đề xảy ra khi triển khai trong dự án… nên không đi sâu vào kiến thức lý thuyết hay hàn lâm.

Trong quá trình soạn thảo sẽ không tránh khỏi sai sót, nếu phát hiện ra chỗ khó hiểu hay sai sót vui lòng thông báo. Mọi ý kiến đóng góp chân thành sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm được thời gian nghiên cứu học tập.

Leave a Reply