Review camera giám sát đế vuông FullHD

Input của chương trình Thị giác máy tính rất quan trọng, quan trọng không kém thuật toán. Thay vì viết những thuật toán phức tạp thì có hình ảnh sắc nét sẽ tốt hơn. Có phần cứng tốt đáp ứng được các bài toán của Thị giác máy tính thì rất tốt, tuy nhiên trên thị trường quá đa dạng. Mà hầu hết lại là camera giám sát, chống trộm, trông trẻ, trông người già,… Do đó mình sẽ tiến hành review các loại camera có được để cho mọi người có thêm thông tin.

Trong bài này mình review camera đế vuông được giới thiệu là fullHD. Điểm chung của camera Trung Quốc là không thương hiệu, tên tuổi gì cả, ai thích in gì thì in. Do đó cũng là 1 cái camera nhưng hôm nay thương hiệu A, mai thương hiệu B, và tất nhiên là chất lượng hên xui.

Nơi bán

Lên lazada tìm là có camera đế vuông. Giá đâu tầm 700-1000k, thấy hình dáng đẹp, có khả năng chế lại làm robot nên mình mua thử.

Khi mua về thì cảm nhận sản phẩm này được làm với giá rẻ, quy mô công ty hộ gia đình. Từ sách hướng dẫn sử dụng tới trang chủ của sản phẩm viết tiếng Anh sai ngữ pháp be bét, hên là vẫn hiểu được.

Ngoại hình

Nhìn hắn cũng trắng trẻo đẹp trai hỷ
IMG_5077 (2)

Đầu tròn vo :v có điều hơi lắc, cảm giác hơi lỏng lẻo
IMG_5079 (2)

Sau khi thoát y thì cũng hấp dẫn, có load & micro. Cái motor nhìn chắc quay chậm dữ lắm.
IMG_5083 (2)

Do mình định mua về làm con robot nhận diện khuôn mặt nên nhét được cái board micro Arduino vô được là ngon. Tổng quan thì dây cắm theo dạng socket chứ không có hàn nên tháo ra ráp lại dễ dàng.
IMG_5084 (2)

Chất lượng hình ảnh

Đúng như mình dự đoán, camera này chất lượng y chang các camera Siepem, Yosee,… bán đầy ngoài chợ. Các bạn có thể xem video bên dưới để đánh giá, mình thấy nó dưới mức trung bình.


Kết luận

Hình ảnh camera không đủ sắc nét, FPS tối đa 25, chất lượng như các camera 300-400k.
Tóm lại: không nên mua.

Leave a Reply